Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Trang liên hệ cho Blogspot

Hôm nay rãnh rãnh cũng hướng dẫn các bạn tạo một trạng liên hệ thật cool cho blogspot !

Theo như các bạn biết thì blogspot chỉ giới hạn cho người dùng ở mã HTML do đó để tạo một Contact Form có chức năng send mail như PHP là điều bất khả thi nhưng chúng ta có thể sử dụng dịch vụ trung gian qua một bên thứ 3 thông qua thẻ iFrame. Bài này sẽ hướng dẫn các bạn tạo form contact với Wufoo.Thực ra thủ thuật này mình chôm bên blog của Noct bằng View Source thần chưởng Đầu tiên các bạn hãy vào đây để đăng kí 1 account WuFoo Free.
Sau khi đăng kí xong. Tại phần Form Manager,  Các bạn Click vào nút New Form ở góc trên bên phải để tiến hành tạo form mới !
Tại đây việc đầu tiên cần làm là nhập Form name và một vài mô tả nếu các bạn cảm thấy cần thiết ! Và 1 điều quan trọng là nhớ chọn Language : Tiếng Việt

Tạo trang liên hệ cho Blogspot


Việc cần làm tiếp đến là qua tab Add a Field để thêm những field cần thiết cho contact form của bạn.
Tại đây bạn tiến hành thêm các field bạn cho là cần thiết .Đối với những field quan trọng và bắt buộc không được để trống thì bạn chỉ cần tích vào ngoặc Required ! Nếu user bỏ qua những field này sẽ ngay lập tức nhận được thông báo ! Ngoài ra nếu các bạn muốn trang trí thêm bằng CSS thì WuFoo cũng có hỗ trợ thêm chức năng add CSS !

Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Sau khi tạo xong các Field thì các bạn nhấn vào nút Save Form để lưu Form vừa tạo !
Trong khung hiện ra chúng ta click vào nút số 2 : Setup email Notifications for this form !
Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Tại trang vừa hiện ra, bạn nhập địa chỉ email mà bạn dùng làm địa chỉ liên hệ vào ô Your Email Address rồi nhấn Save !
Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Trở lại Form Manager, các bạn nhấn vào nút Code tại form tương ứng để tiến hành lấy mã của form vừa tạo đem nhúng vào Blogspot!

Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Tại Form Code Manager, các bạn vào thẻ Embed Form Code và copy toàn bộ code trong mục iFrame Version để chuẩn bị chèn vào Blogspot ^^!

Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Trở lại Blogspot , các bạn tiến hành tạo 1 Page mới với tên là : Contact, nội dung để trống , chuyển qua thẻ HTML, các bạn dán đoạn code vừa copy ở bước trên vào rồi Xuất bản trang vừa tạo.

Tạo trang liên hệ cho Blogspot

Trở lại trang chủ và thưởng thức thành quả vừa tạo được thôi ^^!
Khi nào có người liên hệ bạn thì WuFoo sẽ gởi mail về hòm thư của bạn !

Chúc các bạn thành công !

5 Comments

Previous Post Next Post